วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555

ไก่ย่างขมิ้น / ข้าวเหนียว


ข้าวเหนียวไก่ย่าง

 
เครื่องปรุง ขมิ้น กระเทียม พริกไทย เกลือ รากผักชี  ชีอิ้วขาว


ล้างไก่ให้สะอาดแล้วผ่าซีก


นำเครื่องปรุงมาตำให้ละเอียด


แหลกแล้วใส่ เกลือ ชีอิ้วขาวลงไป นำส่วนผสมทั้งหมดนี้


มาคลุกเคล้าไก่ที่เตรียม หมักทิ้งไว้หนึ่งชั่วโมง / แล้ว


วางบนตะแกรง อบที่ไฟ 180° ประมาณ 40 นาที หรือจนกว่าไก่สุก

พลิกกลับด้าน กลิ่นหอมโชย...

สุกเหลืองแล้วคะ หอมกลิ่นขมิ้น กระเทียม

ใส่จานจัดเสิร์ฟ กินกับข้าวเหนียว หรือเป็นกับข้าว

วันนี้ลองนึ่งข้าวเหนียวคะ น้ำเดือดไอพุ่งเลย

ปิดฝารอลุ้น

ตะเกียบตะกุยให้ทั่ว

สุกนุ่มแล้วคะ... แจ่มมม

เรียบร้อยแล้ว ข้าวเหนียว ไก่ย่างขมิ้น กลิ่นหอมมากคะ

ขอบคุณสูตรจากคุณรักนิรันดร์ค่ะ


- - - - - - - ปิดครัว - - - - - - -
 



1 ความคิดเห็น: