สตอเบอรี่สด ๆ ไว้ทำฟรุตสลัด
ผลไม้ที่ใช้มี สัปปะรด แอปเปิ้ลแดง เขียว องุ่น กีวี
สตอเบอรี่ / ทำกันเลยคะ
ล้างทุกอย่างสะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ
ทำน้ำหวานกันคะ น้ำ 2 ถ้วย น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
Kirsch หน่อยนึงพอหอม ๆ
น้ำเริ่มร้อนใส่น้ำตาลทรายลงไป คน ๆ พอน้ำตาลละลาย
แล้วพักไว้ให้เย็น จะไม่เคี่ยวเพราะต้องการน้ำหวานใส ๆ
ไม่ใช่น้ำเชื่อมคะ
น้ำหวานเย็นแล้ว ใส่ kirsch ผสมในหม้อน้ำหวาน
ช้อนคนให้เข้ากัน
เทน้ำหวานที่ผสม Kirsch ลงในถ้วยผลไม้รวม แล้วนำแช่เย็น
เรียบร้อยแล้วคะ ผลไม้รวม เย็น ๆ หวานอ่อน ๆ
ได้กลิ่นหอม Kirsch
ตักใส่ถ้วยแล้ว ซูมมมมม
ขึ้นโต๊ะพร้อมทาน / เจอกันใหม่สัปดาห์หน้าคะ
- - - - - - - ปิดครัว - - - - - - -
ดอกไม้สี...
เหลือง แดง ชมพู / สีคุ้น ๆ ยังไงก็ไม่รู้☺
.....ดอกฝิ่น//.
|
สีสันสดใสดูสดชื่นครับ
ตอบลบมีทั้งสีม่วง สีแดง สีเขียว สีเหลือง
จากผลไม้ 5 ชนิด ออกมาเป็นฟรุตสลัด
ผลไม้ก็มีทั้งเปรียว หวาน นุ่ม กรอบ แล้วก็กลิ่นหอม
แถมมี Kirsch คือบรั่นดีเชอรรี่ กลิ่นหอมมมม
เลือกส่วนผสมได้ลงตัวครับ
แถมจัดโต๊ะ มีดอกไม้สีสวย ลิลลี่ และ ทิวลิป
ถ้ามีดอก forget me not อีกละก็
แขกรับเชิญคงดีใจ