วันอังคารที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2555

ฟรุตสลัด / Macedonia di frutta


 สตอเบอรี่สด ๆ ไว้ทำฟรุตสลัด


 ผลไม้ที่ใช้มี สัปปะรด แอปเปิ้ลแดง เขียว องุ่น กีวี
สตอเบอรี่ / ทำกันเลยคะ


ล้างทุกอย่างสะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ


 ทำน้ำหวานกันคะ น้ำ 2 ถ้วย น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
 Kirsch หน่อยนึงพอหอม ๆ


 น้ำเริ่มร้อนใส่น้ำตาลทรายลงไป คน ๆ พอน้ำตาลละลาย
แล้วพักไว้ให้เย็น จะไม่เคี่ยวเพราะต้องการน้ำหวานใส ๆ
ไม่ใช่น้ำเชื่อมคะ


น้ำหวานเย็นแล้ว ใส่ kirsch  ผสมในหม้อน้ำหวาน
ช้อนคนให้เข้ากัน


เทน้ำหวานที่ผสม Kirsch ลงในถ้วยผลไม้รวม  แล้วนำแช่เย็น


 เรียบร้อยแล้วคะ ผลไม้รวม เย็น ๆ หวานอ่อน ๆ
ได้กลิ่นหอม Kirsch


ตักใส่ถ้วยแล้ว ซูมมมมม


ขึ้นโต๊ะพร้อมทาน / เจอกันใหม่สัปดาห์หน้าคะ


- - - - - - - ปิดครัว - - - - - - -




ดอกไม้สี...


เหลือง แดง ชมพู / สีคุ้น ๆ ยังไงก็ไม่รู้

.....ดอกฝิ่น//. 
 

1 ความคิดเห็น:

  1. สีสันสดใสดูสดชื่นครับ
    มีทั้งสีม่วง สีแดง สีเขียว สีเหลือง
    จากผลไม้ 5 ชนิด ออกมาเป็นฟรุตสลัด
    ผลไม้ก็มีทั้งเปรียว หวาน นุ่ม กรอบ แล้วก็กลิ่นหอม
    แถมมี Kirsch คือบรั่นดีเชอรรี่ กลิ่นหอมมมม
    เลือกส่วนผสมได้ลงตัวครับ
    แถมจัดโต๊ะ มีดอกไม้สีสวย ลิลลี่ และ ทิวลิป
    ถ้ามีดอก forget me not อีกละก็
    แขกรับเชิญคงดีใจ

    ตอบลบ