วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2555

โรตีแกงแพะ


โรตีแกงแพะ อาหารจานใหม่ 

กับมือใหม่ กางตำราเข้าครัว / จานนี้เนื้อแพะคะ

พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ ใบกระวาน และเครื่องเทศ Masala

คั่วให้หอม

มาซาลา

โขลก ๆ ตำ ๆ ให้ละเอียด

เครื่องปรุงพร้อมแล้ว

หม้อตั้งไฟ ใส่น้ำมันนิดหน่อย เครื่องทั้งหมดลงผัดให้หอม

ใส่เนื้อแพะลงผัดให้เข้ากัน ตามด้วยใบกระวาน

ปรุงรสชาติตามต้องการ แกงแแพะกับเครื่องเทศ กลิ่นค่อนข้างแรง

จากนั้นเติมน้ำให้ท่วมเนื้อแพะ ปิดฝาแง้ม ๆ

เคี่ยวทิ้งไว้สักพัก ปล่อยให้เดือดไปเรื่อย ๆ จนเปื่อย

ไขมันจากเนื้อแพะออก ช้อนมันขึ้นทิ้ง 

ใส่หัวกะทิลงไป 

เบาไฟลง รอเดือดอีกรอบ ได้น้ำแกงรสเข้มข้น

ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ หอมกรุ่นด้วยเครื่องเทศ

ทานคู่กับแผ่นแป้งโรตี

แผ่นโรตี สั่งที่ร้านมาคะ  แป้งนุ่ม กรอบ อร่อยสุด ๆ
  มีเรื่องให้สงสัยอีกแล้วคะ โรตี กับจาปาตี ต่างกันตรงไหนนะ

ปิดท้ายด้วย ทาร์ตสตอเบอร์รี่ คะ
เจอกันใหม่สัปดาห์หน้า


- - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - -

 

2 ความคิดเห็น:

  1. marvelous and fascinating
    is this a muslim cuisine ?
    use to eat some muslim cuisine but not this menu
    you are magnificent can cook every nationality cuisine

    ตอบลบ
  2. ขอบคุณค่ะ น่าทานเชียว

    ตอบลบ