วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2555

สเต็กปลาทูน่า ข้าวผัดไข่


สเต็กปลาทูน่า อาหารจานง่าย ๆ คะ


เนื้อปลาทูน่าแดง ๆ สด ๆ ส่วนใครชอบหนา บาง ชิ้นขนาด
ไหน บอกทางร้านเขาได้คะ หรือจะทานแบบปลาดิบ ซาซิมิ
คู่กับเครื่องปรุงรสอย่าง โซยุ และเครื่องเคียงต่าง ๆ วาซาบิ
ขิงดอง หัวไชเท้าขูดเส้น ก็อร่อยคะ


ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่เนย


เนื้อปลาลงย่างในกะทะ โรยเกลือ พริกไทย ปรุงรสน้อย ๆ
ได้สัมผัสถึงรสชาติของเนื้อปลา


สเต็กทูน่าเรียบร้อยแล้วคะ สุกนอก นิ่มใน.
ต่อด้วยข้าวผัดคะ


 เมนูง่าย ส่วนประกอบน้อย กระเทียม หอมใหญ่ ไข่


ผัดแบบตามใจฉัน ใส่กระเทียม เจียวพอหอม


 ตอกไข่ใส่ ยีให้กระจาย


ใส่ข้าว หอมใหญ่สับ ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาลเล็กน้อย


ผัดให้เคล้ากัน ตามด้วยต้นหอมซอย


เสร็จแล้วคะข้าวผัดไข่ใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

 
เย็นนี้ได้ 2 เมนู ข้าวผัดไข่ กับสเต็กปลาทูน่าคะ

 
- - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - -
 
 
 

3 ความคิดเห็น:

  1. Nice photos! I enjoy them very much! Hope to see more photos soon

    ตอบลบ
  2. เมนูวันนี้ แบบเรียบง่ายได้รสชาติครับ
    ผมเคยทานแต่ทูน่ากระป๋อง ไม่เคยทำทานเองเลย
    เนื้อปลาทูน่า ดูสด น่าทานจังเลยครับ
    เป็น ซาชิมิ ก็คงน่าทาน ชอบครับ
    แต่ชอบ แซลมอนมากกว่า
    มาว่าถึงเมนูนี้ ดูทำง่าย ๆ นะครับ
    สเต็กปลาทูน่า ย่างออกมาสวยยย
    เห็นว่า สุกนอก นุ่มใน คงได้รสธรรมชาติ
    หอมทั้งเนยและกลิ่นหอมของปลาย่าง
    ข้าวผัดก็ผัดได้น่าทานจริง ๆ เลย
    ข้าวเม็ดสวยไม่แฉะ ไข่ก็กระจายทั่ว เข้ากันดี
    อย่างนี้ไม่ใช่มือใหม่เข้าครัวแล้วนะครับ
    มืออาชีพ แล้วละ
    แต่มีขอเสนอสักหน่อยครับ
    เคยเห็นข้าวผัดสีทอง
    ดูจากทีวีญี่ปุ่น ที่ทำอาหารแข่งกัน
    ก็ผัดคล้าย ๆ อย่างนี้แหละ
    แต่เขาแยกไข่แดง ออกไว้ก่อน
    พอผัดเสร็จ ก่อนใส่ต้นหอมนะครับ
    เอาไข่แดงลงผัดคลุกให้ทั่ว
    ไข่แดง จะเคลือบข้าว ให้เป็นสีทอง
    ผัดให้สุกทั่วแล้วใส่ต้นหอม
    จะได้ข้าวผัดสีทองครับ

    ตอบลบ
  3. You are a true master of the quill! This reading was the so absorbing!Write more and thank you!

    ตอบลบ