สเต็กปลาทูน่า อาหารจานง่าย ๆ คะ
เนื้อปลาทูน่าแดง ๆ สด ๆ ส่วนใครชอบหนา บาง ชิ้นขนาด
ไหน บอกทางร้านเขาได้คะ หรือจะทานแบบปลาดิบ ซาซิมิ
คู่กับเครื่องปรุงรสอย่าง โซยุ และเครื่องเคียงต่าง ๆ วาซาบิ
ขิงดอง หัวไชเท้าขูดเส้น ก็อร่อยคะ
ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่เนย
เนื้อปลาลงย่างในกะทะ โรยเกลือ พริกไทย ปรุงรสน้อย ๆ
ได้สัมผัสถึงรสชาติของเนื้อปลา
สเต็กทูน่าเรียบร้อยแล้วคะ สุกนอก นิ่มใน.
ต่อด้วยข้าวผัดคะ
เมนูง่าย ส่วนประกอบน้อย กระเทียม หอมใหญ่ ไข่
ผัดแบบตามใจฉัน ใส่กระเทียม เจียวพอหอม
ตอกไข่ใส่ ยีให้กระจาย
ใส่ข้าว หอมใหญ่สับ ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาลเล็กน้อย
ผัดให้เคล้ากัน ตามด้วยต้นหอมซอย
เสร็จแล้วคะข้าวผัดไข่ใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
เย็นนี้ได้ 2 เมนู ข้าวผัดไข่ กับสเต็กปลาทูน่าคะ
- - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - -
|
Nice photos! I enjoy them very much! Hope to see more photos soon
ตอบลบเมนูวันนี้ แบบเรียบง่ายได้รสชาติครับ
ตอบลบผมเคยทานแต่ทูน่ากระป๋อง ไม่เคยทำทานเองเลย
เนื้อปลาทูน่า ดูสด น่าทานจังเลยครับ
เป็น ซาชิมิ ก็คงน่าทาน ชอบครับ
แต่ชอบ แซลมอนมากกว่า
มาว่าถึงเมนูนี้ ดูทำง่าย ๆ นะครับ
สเต็กปลาทูน่า ย่างออกมาสวยยย
เห็นว่า สุกนอก นุ่มใน คงได้รสธรรมชาติ
หอมทั้งเนยและกลิ่นหอมของปลาย่าง
ข้าวผัดก็ผัดได้น่าทานจริง ๆ เลย
ข้าวเม็ดสวยไม่แฉะ ไข่ก็กระจายทั่ว เข้ากันดี
อย่างนี้ไม่ใช่มือใหม่เข้าครัวแล้วนะครับ
มืออาชีพ แล้วละ
แต่มีขอเสนอสักหน่อยครับ
เคยเห็นข้าวผัดสีทอง
ดูจากทีวีญี่ปุ่น ที่ทำอาหารแข่งกัน
ก็ผัดคล้าย ๆ อย่างนี้แหละ
แต่เขาแยกไข่แดง ออกไว้ก่อน
พอผัดเสร็จ ก่อนใส่ต้นหอมนะครับ
เอาไข่แดงลงผัดคลุกให้ทั่ว
ไข่แดง จะเคลือบข้าว ให้เป็นสีทอง
ผัดให้สุกทั่วแล้วใส่ต้นหอม
จะได้ข้าวผัดสีทองครับ
You are a true master of the quill! This reading was the so absorbing!Write more and thank you!
ตอบลบ