วันเสาร์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2555

คอร์นเฟล็กช็อคโกแลต


คอร์นเฟล็กช็อคโกแลต

 
คอร์นเฟล็ก
 
 
 ช็อคโกแลต

 
เม็ดน้ำตาลสี
 
 
สามอย่าง
 
 
 ขาดอุปกรณ์ขอแบบนี้เลย หรือเข้าไมโครเวฟก็ได้คะ


หักช็อคฯ เป็นชิ้น ๆ

 
 งี้เลยคะ หม้อซ้อนหม้อ


คนช็อคโกแลตให้ละลายเป็นน้ำ
 
 
ใส่คอนเฟล็กลงไป ผสมให้เข้ากัน


ค่อย ๆ คน ระวังแตกค่ะ


กระดาษไขรอง ช้อนตักหยอดแต่งเป็นคำเล็ก ๆ

 
โรยหน้าด้วยเม็ดน้ำตาลสี แล้วนำแช่เย็นรอจับตัว
 
 
เย็นสนิทแล้ว ออกมาหน้าตาแบบนี้คะ
 
 
ใส่จานพร้อมเสิร์ฟ กรุบกรอบ หวาน อร่อย
 
 
 เจอกันใหม่สัปดาห์ค่ะ 
 
 
 - - - - - - -  (。→‿←。) - - - - - - - 
 
 
 

1 ความคิดเห็น:

  1. วันนี้ เป็นของหวาน
    คอร์นเฟล็กช็อคโกแลต
    ของอร่อยทำง่าย ๆ
    แต่ก็ต้องใช้เทคนิคเหมือนกันนะ
    อย่างวิธีละลาย ช็อคโกแลต
    ถ้าเอาตั้งไฟโดยตรงก็จะร้อนเกินไป
    ทำให้ช็อคโกแลตไหม้ได้ จริงไหมครับ
    การละลายโดยใช้หม้อซ้อนลงในหม้ออีกใบ
    ที่ใส่น้ำตั้งบนไฟ เป็นวิธีที่ดีมากเลยครับ
    เก่งจัง ประยุกต์ได้เก่งมากครับ
    แล้วการผสมคอร์นเฟลกในช็อคโกแลต
    ก็ต้องใช้ความประนีต และนุ่มนวล
    ไม่ให้คอร์นเฟลกแตก แล้วไม่นิ่มสะก่อน
    โรยเม็ดน้ำตาลทำให้สวยน่าทาน
    แต่ทานหมดคนเดียวหมดเลย
    ไม่แบ่งให้ แฟนคลับบล๊อกนี้ทานมั่งหรือครับ
    ขอแบ่งทานด้วยสักสองสามชิ้นนะครับ
    เห็นแล้วอยากทานจัง ขอชิมหน่อย ๆ

    ตอบลบ