วันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2555

พะโล้ขาหมู



ข้าวขาหมู (พะโล้ )


ขาหมู สับเป็นชิ้น ๆ แล้วตัดส่วนที่เป็นมันออกทิ้งคะ


อบเชย พริกไทย รากผักชี เห็ดหอม กระเทียม ไข่


ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด


ตั้งกะทะใส่น้ำตาล ใส่น้ำปลา พอน้ำตาลละลายแล้ว


ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่ตำไว้แล้วลงผัด
ให้น้ำตาลสีเข้มแล้ว...


เทลงในหม้อ ตั้งไฟ รอน้ำเดือด


 ใส่ชีอิ้วดำ และเครื่องปรุงทุกอย่าง


แง่วว.. ล้นหม้อคะ


เปลี่ยนหม้อใบใหญ่ขึ้น เพิ่มไข่ลงไปอีก 4 ฟอง


ปิดฝาเคี่ยวจนเนื้อนุ่ม


เนื้อนุ่มแล้ว ชิมรสชาติตามชอบคะ


ตักเสิร์ฟใส่จาน ผักชีโรยหน้า

 
พะโล้ขาหมู จัดคู่แตงกวา ผักชี และน้ำจิ้มเปรี้ยว
 ( น้ำจิ้ม พริกสด รากผักชี กระเทียม เกลือ น้ำส้ม )
 
ขอขอบคุณสูตรและวิธีทำ จากคุณ รักนิรันดร์ ค่ะ

 
- - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - -


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น