โรตีแกงแพะ อาหารจานใหม่ |
กับมือใหม่ กางตำราเข้าครัว / จานนี้เนื้อแพะคะ |
พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ ใบกระวาน และเครื่องเทศ Masala |
คั่วให้หอม |
มาซาลา |
โขลก ๆ ตำ ๆ ให้ละเอียด |
เครื่องปรุงพร้อมแล้ว |
หม้อตั้งไฟ ใส่น้ำมันนิดหน่อย เครื่องทั้งหมดลงผัดให้หอม |
ใส่เนื้อแพะลงผัดให้เข้ากัน ตามด้วยใบกระวาน |
ปรุงรสชาติตามต้องการ แกงแแพะกับเครื่องเทศ กลิ่นค่อนข้างแรง |
จากนั้นเติมน้ำให้ท่วมเนื้อแพะ ปิดฝาแง้ม ๆ |
เคี่ยวทิ้งไว้สักพัก ปล่อยให้เดือดไปเรื่อย ๆ จนเปื่อย |
ไขมันจากเนื้อแพะออก ช้อนมันขึ้นทิ้ง |
ใส่หัวกะทิลงไป |
เบาไฟลง รอเดือดอีกรอบ ได้น้ำแกงรสเข้มข้น |
ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ หอมกรุ่นด้วยเครื่องเทศ |
ทานคู่กับแผ่นแป้งโรตี |
แผ่นโรตี สั่งที่ร้านมาคะ แป้งนุ่ม กรอบ อร่อยสุด ๆ มีเรื่องให้สงสัยอีกแล้วคะ โรตี กับจาปาตี ต่างกันตรงไหนนะ |
ปิดท้ายด้วย ทาร์ตสตอเบอร์รี่ คะ เจอกันใหม่สัปดาห์หน้า - - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - |