วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2555

พริกอบยัดไส้เนื้อ / Peperoni Ripieni


Peperoni หรือพริกระฆัง เนื้อบด
ปาปริก้า พริกไทยป่น กระเทียม หอมใหญ่



 หมักเนื้อ หอมสับ เกลือ ปาปริก้า พริกไทย คลุกให้เข้ากัน
( หรือถ้าจะเปลี่ยนเป็น กระเทียมสับ  น้ำปลา ซีอิ้วขาว
 ซอสหอย พริกไทย ไข่สักฟอง ก็ได้คะแล้วแต่ความชอบ )


พริกตัดตามขวางทำเป็นถ้วย เหลือส่วนบนไว้ทำเป็นฝาปิด
แล้วคว้านไส้ เอาตรงกลางออกทิ้ง


เนื้อบดที่คลุกเคล้าแล้วใส่ลงใน


ปิดฝาพริก ใส่กระเทียม 2 - 3 กลีบ น้ำมันมะกอกราดบน


โรยเกลือข้างบน เปเปโรนี นิดหน่อย


เข้าอบไฟ 200° สัก 25 นาที


เรียบร้อย อบสุกแล้วคะ


ใส่จานจัดเสิร์ฟ


ขึ้นโต๊ะพร้อมทาน


ส่วนคนทำทานจานนี้คะ แซลมอนชีส
Buon Appetito

- - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - -


 

1 ความคิดเห็น:

  1. เมนูนี้ ชื่อก็เป็นภาษานอกด้วย
    Peperoni Ripieni หรือ พริกอบยัดไส้เนื้อ
    พริกสีสวยจังนะครับ สียังกะลูกชุบ
    ส่วนผสม มี ปาปริก้า ด้วย
    ปาปริก้า นี้เป็นเครื่องเทศ นะครับ
    ทำมาจาก พริกหวานหรือพริกหยวกตากแห้ง
    เอาไปผ่านกรรมวิธีอีกมากมาย ออกมาเป็นผง ๆ
    เป็นเครื่องปรุงหลัก ของ อาหารยุโรป หลายชาติ
    ถ้าสเปนจะเรียก ปาปริก้า ว่า pimenton
    เครื่องปรุงอื่น ก็หาได้ง่าย
    วิธีทำก็ไม่ยาก แฟนคลับน่าจะลองทำกันดูนะครับ
    แต่ เอ๊ะ ทำไม แม่ครัว ไปทาน แซลมอนชีส
    น่าอร่อยด้วยสิ

    ตอบลบ