ต้มส้มปลากระบอก
เป็นเมนูแนะนำ จากคุณรักนิรันดร์ ขอบคุณมากค่ะ
ปลากระบอกล้างให้สะอาด
รากผักชี หอมแดง พริกไทย กะปิ น้ำตาลปีบ น้ำมะขามเปียก ขิงซอย
ปลากระบอกขอดเกล็ดเอาไส้ออก หั่นเป็น 4 ท่อน
โขลกพริกไทย หอมแดง รากผักชี กะปิ ให้เข้ากันดี
ตั้งหม้อต้มน้ำ ละลายเครื่องต้มส้มที่โขลกไว้
รอน้ำเดือดใส่ปลา
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขามเปียก
ชิมรสเปรี้ยว หวาน เค็ม / สุกแล้วตักใส่ถ้วย
โรยหน้าด้วยต้นหอม ขิง ผักชี พริกแห้งทอด
Buon appetito
- - - - - - - - - |
ต้มส้มปลากระบอก อาหารไทย ๆ ที่หาทานไม่ง่ายนัก
ตอบลบคุณOpium ทำได้น่าทานจังครับ
ต้มส้มร้อน ๆ ซดน้ำได้กลิ้นหอมของพริกไทยกับขิง
พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับคนชอบรสเผ็ด
ถ้าใส่ขิงต้นหอมลงในหม้อก่อนยกขึ้นน่าจะดีนะครับ
จัดใส่ถ้วยใส่จานแล้วน่าทานจัง