ต้มกะทิสายบัวปลาทูสด
อาหารไทยพื้นบ้าน
เตรียมสายบัว ปลาทูสด
น้ำมะขามเปียก หอมแดงซอย พริกไทย น้ำตาลปิ๊บ เกลือ
หัวกะทิ สายบัวเส้นอ่อน ลอกเปลือกออก ตัดเป็นท่อน ๆ
ตั้งกะทิพอเดือด ใส่หอมแดง พริกไทย
ใส่กะปิ
กะทิเดือดปลาสุก ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล
น้ำมะขามเปียก ชิมรสชาติตามใจชอบคะ....
นำสายบัวที่เตรียมไว้ใส่ เดือดได้ที่ปิดไฟ ตักเสิร์ฟร้อน ๆ
เรียบร้อยแล้ววว... สายบัวต้มกะทิกับปลาทู
สายบัวกรอบกรุบ รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวานมัน แหล่มค่ะ
เจอกันใหม่สัปดาห์ค่ะ
- - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - -
|
เก่งจังเลยนะครับ
ตอบลบทำ สายบัวต้มกะทิกับปลาทู เป็นด้วย
อาหารไทย ๆ ที่หาทานไม่ค่อยได้แล้ว
ปลาทูอ้วยด้จังนะครับ
เปิดบล๊อกบทความนี้แล้วหอมกลิ่นเลยครับ
รสชาติกลมกล่อมแบบไทย ๆ
อรอยครับ