Cordon bleu di maiale / หมูสอดไส้แฮม ชีส
วัตถุดิบในการทำและขั้นตอนเยอะหน่อยคะ
หมูสันนอก เกลือ พริกไทย ชีส แฮม ไข่ เกล็ดขนมปัง แป้งสาลี
ฟอนติน่าชีส / Formaggio fontina
หมูสันนอก แฮม ชีส
เกลือ พริกไทย ไม้กลัด และชีสที่หั่นเตรียมไว้
ตัดขอบบนและล่างของชีสทิ้ง แล้วหั่นชีสเป็นชิ้นบาง ๆ
หั่นเนื้อหมูตามขวางกว้างประมาณ 1/2 เซนโดยไม่ให้ขาด
แล้วหั่นอีก 1/2 เซนให้ขาดจากกัน จะได้เนื้อหมู 1 ชิ้น
ที่แผ่ออกเหมือน 2 ชื้นวางเรียงกัน
จากนั้นใช้เหล็กทุบเบา ๆ ให้เนื้อหมูนิ่ม บาง และแบน
ได้เนื้อบางตามที่ต้องการแล้ว โรยเกลือและพริกไทยลงนิดหน่อย
แล้วนำเนื้อหมูมาห่อด้วยชีสและแฮม
วางแฮมบนเนื้อ วางชีสบนแฮม
พับปิดเลยคะ กลัดด้วยไม้กลัดกันชีสไหลตอนทอด
( หลังทอดเสร็จแล้วดึงไม้กลัดออกคะ )
นำหมูมาคลุกแป้งสาลี
แล้วนำมาชุบด้วยไข่
จากนั้นนำมาคลุกด้วยเกล็ดขนมปังให้ทั่ว
ทั้งสองด้าน
ใส่จานพักไว้
เตรียมทอดคะ เอาน้ำมันใส่กะทะ ตั้งไฟ
นำหมูที่คลุกเรียบร้อยแล้วมาทอดให้เหลือง กรอบนอกนุ่มใน
ทอดให้ข้างนอกเกรียมข้างในสุก ( ทำไปชิมไป อร่อยคะ อิอิ )
เสร็จแล้วจัดใส่จานคู่กับมะนาวและผักเล็กน้อย
Buon Appetito
- - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - - |
buonap
ตอบลบ