Peperoni หรือพริกระฆัง เนื้อบด
ปาปริก้า พริกไทยป่น กระเทียม หอมใหญ่
หมักเนื้อ หอมสับ เกลือ ปาปริก้า พริกไทย คลุกให้เข้ากัน
( หรือถ้าจะเปลี่ยนเป็น กระเทียมสับ น้ำปลา ซีอิ้วขาว
ซอสหอย พริกไทย ไข่สักฟอง ก็ได้คะแล้วแต่ความชอบ )
พริกตัดตามขวางทำเป็นถ้วย เหลือส่วนบนไว้ทำเป็นฝาปิด
แล้วคว้านไส้ เอาตรงกลางออกทิ้ง
เนื้อบดที่คลุกเคล้าแล้วใส่ลงใน
ปิดฝาพริก ใส่กระเทียม 2 - 3 กลีบ น้ำมันมะกอกราดบน
โรยเกลือข้างบน เปเปโรนี นิดหน่อย
เข้าอบไฟ 200° สัก 25 นาที
เรียบร้อย อบสุกแล้วคะ
ใส่จานจัดเสิร์ฟ
ขึ้นโต๊ะพร้อมทาน
ส่วนคนทำทานจานนี้คะ แซลมอนชีส
Buon Appetito
- - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - -
|
เมนูนี้ ชื่อก็เป็นภาษานอกด้วย
ตอบลบPeperoni Ripieni หรือ พริกอบยัดไส้เนื้อ
พริกสีสวยจังนะครับ สียังกะลูกชุบ
ส่วนผสม มี ปาปริก้า ด้วย
ปาปริก้า นี้เป็นเครื่องเทศ นะครับ
ทำมาจาก พริกหวานหรือพริกหยวกตากแห้ง
เอาไปผ่านกรรมวิธีอีกมากมาย ออกมาเป็นผง ๆ
เป็นเครื่องปรุงหลัก ของ อาหารยุโรป หลายชาติ
ถ้าสเปนจะเรียก ปาปริก้า ว่า pimenton
เครื่องปรุงอื่น ก็หาได้ง่าย
วิธีทำก็ไม่ยาก แฟนคลับน่าจะลองทำกันดูนะครับ
แต่ เอ๊ะ ทำไม แม่ครัว ไปทาน แซลมอนชีส
น่าอร่อยด้วยสิ