สเต็กปลาฉลามหูดำ
Spaghetti con pesce smeriglio
ฉลามหูดำ / smeriglio
เส้นเก็ตตี้ เบอร์ 5
ต้มน้ำเติมเกลือลงไปเล็กน้อย น้ำเดือดใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปตามต้องการ
(หักเส้นเป็นสองท่อนก่อนใส่ลงต้ม) ต้มจนเส้นสุกประมาณ 7-10 นาที
หรือในแบบที่ชอบ
จากนั้นเทเส้นใส่กระชอน เพื่อให้น้ำที่ต้มไหลลงด้านล่าง
สะเด็ดน้ำแล้วเทกลับใส่หม้ออีกครั้ง.. เหยาะด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย
กันเส้นติดกัน (เเต่คนทำชอบใส่เนยค่ะ หอม อร่อย)
Condimento / เพิ่มความหอมด้วยเครื่องปรุงรส เคล้าให้เข้ากัน
ทำสเต็กปลาต่อค่ะ.. ตั้งกะทะใส่น้ำมันมะกอก กระเทียมสับ
ตามด้วยปลา โรยเกลือ พริกไทย ทั้งสองด้าน
สองคน สองชิ้น
ซอสสปาเก็ตตี้สำเร็จรูป (ช่วยย่นเวลาค่ะ)
อุ่นซอส.. ไว้ราดบนเนื้อปลาเวลาเสริฟ
พร้อมทานค่ะ
Buon Appetito
....เจอกันใหม่สัปดาห์หน้าค่ะ//..
Bryan Adams - Everything I Do
|
เมนูพิเศษเลย ๆ ครับ
ตอบลบไม่เคยลองลิ้มชิมรสปลาฉลามมาก่อนเลย
ดูเนื้อปลาแล้ว น่าจะอร่อยนะครับ ปลาฉลามหูดำ
เวลาผมทำสปาเก็ตตี้ มักจะโรย "ออริกาโน่" ด้วยครับ
เมนูนี้ต้องหาเนื้อปลาฉลามหูดำมาลองทำบ้าง
เพราะถ้า "Opium" แนะนำแล้วรับประกันความอร่อย
ขอบคุณครับผม