วันอังคารที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2557

สเต็กปลาฉลามหูดำ กับสปาเก็ตตี้


สเต็กปลาฉลามหูดำ

 
 Spaghetti con pesce smeriglio
 

ฉลามหูดำ / smeriglio


เส้นเก็ตตี้ เบอร์ 5


ต้มน้ำเติมเกลือลงไปเล็กน้อย น้ำเดือดใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปตามต้องการ
(หักเส้นเป็นสองท่อนก่อนใส่ลงต้ม) ต้มจนเส้นสุกประมาณ 7-10 นาที
หรือในแบบที่ชอบ


จากนั้นเทเส้นใส่กระชอน เพื่อให้น้ำที่ต้มไหลลงด้านล่าง


สะเด็ดน้ำแล้วเทกลับใส่หม้ออีกครั้ง.. เหยาะด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย
กันเส้นติดกัน (เเต่คนทำชอบใส่เนยค่ะ หอม อร่อย)


Condimento / เพิ่มความหอมด้วยเครื่องปรุงรส เคล้าให้เข้ากัน

 
ทำสเต็กปลาต่อค่ะ.. ตั้งกะทะใส่น้ำมันมะกอก กระเทียมสับ


ตามด้วยปลา โรยเกลือ พริกไทย ทั้งสองด้าน
 
 
สองคน สองชิ้น
 
 
ซอสสปาเก็ตตี้สำเร็จรูป (ช่วยย่นเวลาค่ะ)
 
 
อุ่นซอส.. ไว้ราดบนเนื้อปลาเวลาเสริฟ
 
 
พร้อมทานค่ะ

 
Buon Appetito
 
 
....เจอกันใหม่สัปดาห์หน้าค่ะ//..
 
 
Bryan Adams - Everything I Do 

1 ความคิดเห็น:

  1. เมนูพิเศษเลย ๆ ครับ
    ไม่เคยลองลิ้มชิมรสปลาฉลามมาก่อนเลย
    ดูเนื้อปลาแล้ว น่าจะอร่อยนะครับ ปลาฉลามหูดำ
    เวลาผมทำสปาเก็ตตี้ มักจะโรย "ออริกาโน่" ด้วยครับ
    เมนูนี้ต้องหาเนื้อปลาฉลามหูดำมาลองทำบ้าง
    เพราะถ้า "Opium" แนะนำแล้วรับประกันความอร่อย
    ขอบคุณครับผม

    ตอบลบ