วันจันทร์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ผัดเผ็ดหมูใส่สะตอ


หมูผัดเผ็ดสะตอ


เมนูอาหารปักษ์ใต้ เผ็ดจังหู้


หมูเนื้อแดง 


ใบมะกรูด พริกสด สะตอ เครื่องแกง


สะตอ เป็นผักพื้นบ้านของทางภาคใต้ ที่ได้รับความนิยม
อย่างแพร่หลาย มีกลิ่นฉุนและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์


กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน ผัดพริกแกงให้หอมฟุ้ง...


ใส่หมูลงผัดจนสุก


ตามด้วยสะตอลงไป แล้วผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ปิดไฟ...


ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ เรียบร้อบแล้วคะ
ผัดเผ็ดหมูใส่สะตอ รสชาติจัดจ้าน ค่อนข้างเผ็ด


 - - - - - - ปิดครัว - - - - - -



1 ความคิดเห็น:

  1. ผัดเผ็ดสะตอ หาทานได้ไม่ง่ายนัก ใน กทม.
    เป็นอาหารจานเด็ดอย่างหนึ่งของปักษ์ใต้
    และสะตอจะมีมากในช่วงนี
    เก่งจังเลยครับ ทำอาหารได้ทุกแบบเลย
    เมนูก่อน อาหาร อิตาเลี่ยน
    เก่งจังเลยครับ

    ตอบลบ