ไข่ตุ๋นหมูสับ.. เมนูทดสอบ
เนื้อออกมาไม่เนียน แต่อร่อยฝุด ๆ
เข้าครัวกันค่ะ..... ดูเครื่องปรุงมีอะไรบ้าง
มีหมู ไข่ และน้ำซุป / ตีไข่ผสมกับน้ำซุป เติมซอสปรุงรส พริกไทย คนให้เข้ากันดี
ใส่หมูสับลงไป
ตักใส่ถ้วยเตรียมนึ่ง 15 นาที
สุกแล้ว.. แต่งหน้าด้วยผักชี กระเทียมเจียว
ยกเสิร์ฟร้อน ๆ Buon appetito
- - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - -
....เมนูทดสอบวันนี้ เนื้อไข่ออกมาไม่เนียน คงมีบางอย่างผิดพลาด
ไว้โอกาสหน้าแก้ตัวใหม่คะ//..
เท่าตัว - แอน ณัฎฐ์ณัชชา
|
ไข่ตุ๋น น่าทานครับ
ตอบลบถ้วยเป็นชุด สวยจัง แตที่สงสัยคือ
อร่อยฝุด ๆ นี่ เป็นยังไงเหรอ
ดูจากบริมาณไข่ หมู และขนาดของภาชนะแล้ว
ที่บอกว่าเนื้อไข่ไม่เนียน ก็คงเพราะ
ประการแรก ข้นเกิน ครับผม
วิธีแก้ ก็คือ ลดบดหมู ครึ่งหนึ่ง ไข่เหลือ 3 ฟอง
หรือไม่ก็เติมต้ำซุป อีก ครึ่งหนึง
ประการทีสอง ไฟแรง เพราะนึ่งด้วยไอน้ำ
ต้องคอยดูพอน้ำเดือด ก็หรี่ไฟ
ให้เหลือแค่พอกรุ่น ๆ ไม่เดือดพร่านครับผม
ถ้าเป็นสูตรของญี่ปุ่น นะ
เขาใช้วิธี เอาถ้วยตั้งในน้ำร้อน
อุณหภูมิ ประมาณ 85-90 องศาเซลเซียส
ใช้เวลาประมาณ 25 นาที
เหตุผล ก็คือ ถ้าร้อนมากหรือร้อนนาน
น้ำจะแยกตัวออกจากไข่ ทำให้กระด้าง
รับรองได้ว่า ถ้าทำตามคำแนะนำนี้แล้ว
เนื้อไข่ตุ๋น จะออกมาเนียนนุ่ม
เหมือนผิวของเจ้าของบทความเลยครับ
รักนิรันดร์ ครับผม