รากบัวต้มจืดซี่โครงหมู
มาอีกแล้วค่ะเมนูรากบัว พืชสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่ช่วยลดอาการร้อนใน
รากบัวจีน ซื้อจากซุปเปอร์มาร์เก็ต
ปอกเปลือกรากบัว ล้างให้สะอาด หั่นเป็นแว่น ๆ
เครื่องปรุง รากบัวหั่นแว่น รากผักชี พริกไทย กระเทียม
ซี่โครงหมูสับเป็นชิ้น ๆ
น้ำเดือด นำเครื่องปรุงทั้งหมด ลงต้มให้สุก ตามด้วยรากบัว
เคี่ยวไฟอ่อน จนกระดูกหมูและรากบัวนิ่ม ปรุงรสชาติตามชอบ
เรียบร้อยแล้วค่ะ.... น้ำซุปหวาน ใส หอมกลิ่นรากบัวอ่อน ๆ
ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟรับประทานร้อน ๆ ทำให้อิ่มและสดชื่นมีกำลัง
สรรพคุณของรากบัว
แก้อาการอ่อนเพลีย ชูกำลังช่วยให้สดชื่น ช่วยเจริญอาหาร
ดับกระหาย แก้เสมหะ แก้ไอ ดับพิษร้อนให้ปอดชุ่มชื้น ช่วย
ลดความดันโลหิต สลายสารพิษ แก้ปอดบวม มีประโยชน์
ต่อกระเพาะอาหาร ร่างกายขาดความสมดุล ผู้อยู่ในวัยทอง
มีอาการนอนไม่หลับก็สามารถช่วยได้ สรรพคุณมากเลยคะ
สัปดาห์หน้าเจอกันใหม่ เมนูดอกอัญชัน
- - - - - - - - -
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น