ต้มจืดเต้าหู้กับกระดูกหมูอ่อน |
กระดูกหมูอ่อน หอมใหญ่ แครอท ผักชี |
เต้าหู้อ่อน ตัดเป็นสี่ชิ้น |
น้ำใส่หม้อตั้งไฟ พอน้ำเดือดใส่ พริกไทยเม็ด กระดูกหมูอ่อน เกลือนิดหน่อย ต้มทิ้งไว้สักพัก |
กระดูกอ่อนนิ่มแล้ว ใส่หอมใหญ่ แครอท ปรุงรสด้วยชีอิ้วขาว |
ตามด้วยเต้าหู้ รอเดือดอีกครั้ง ใส่ต้นหอม ผักชีลงไป แล้วปิดไฟ ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ |
วันนี้ีทั้งอาหารคาวและหวานเลย
ตอบลบต้มจืดเต้าหู้อ่อน
สูตรเฉพาะของตัวเองลยนะครับ
เต้าหู้ญี่ปุ่นใช่ไหมครับ น่าทาน
คิดถึง ซุปมิโซ๊ะ เลย
ซุบมิโซ๊ะ คือซุบเต้าหู้ญี่ปุ่น ใส่เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นครับ
มะม่วงน้ำปลาหวาน ก็น่าทาน
บอกว่ามะม่วงดิบ แต่เห็นสีเหลือง ๆ นะครับ
มะม่วงพันธุ์ ไม่ได้เฉลยไว้ด้วยครับ