วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ข้าวผัดปลาสลิด


ข้าวผัดปลาสลิด

ก้านคะน้า ปลาสลิดแดดเดียว กระเทียม

ปลาลงทอดพอเหลืองค่ะ

แกะเนื้อปลาออกสองซีก แล้วนำทอดให้กรอบอีกครั้ง

ปลาสลิดทอดแกะก้างออก ไข่  กระเทียมสับ ก้านคะน้า

ตั้งกะทะใส่น้ำมัน กระเทียมลงเจียว ตามด้วยคะน้า และไข่

ข้าวลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ตามต้องการค่ะ

ใส่ปลาสลิดทอดลง ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

 ของโปรดคนรู้ใจค่ะ เม็ดมะม่วงหิมมะพานต์ทอด
กับพริกน้ำปลา และปลาสลิดแดดเดียว

เสิร์ฟพร้อม เป๊ปซี่เย็น ๆ จานนี้ทำให้คนพิเศษทานค่ะ

ขอบคุณสูตรจากคุณรักนิรันดร์คะ.

(◕‿◕❀)

 

1 ความคิดเห็น:

  1. เก่งจังเลยครับ
    แค่บอกเครื่องปรุง กับวิธีทำครั้งเดียว
    ก็ทำออกมาได้น่าทานขนาดนี้แล้ว
    เห็นรูปก็รู้สึกหอมปลาสลิดทอดเลยครับ
    ดีใจมากครับ ที่ได้เป็นคนพิเศษ
    ขอเป็นคนพิเศษตลอดไปนะครับ

    ตอบลบ