tag:blogger.com,1999:blog-5356124458867826202.post3206508255074470309..comments2023-06-29T19:28:39.964+07:00Comments on Andaman: ไข่ตุ๋นหมูสับUnknownnoreply@blogger.comBlogger1125tag:blogger.com,1999:blog-5356124458867826202.post-15544016507058069912013-07-22T09:31:13.700+07:002013-07-22T09:31:13.700+07:00ไข่ตุ๋น น่าทานครับ
ถ้วยเป็นชุด สวยจัง แตที่สงสัยคื...ไข่ตุ๋น น่าทานครับ<br />ถ้วยเป็นชุด สวยจัง แตที่สงสัยคือ<br />อร่อยฝุด ๆ นี่ เป็นยังไงเหรอ<br /><br />ดูจากบริมาณไข่ หมู และขนาดของภาชนะแล้ว<br />ที่บอกว่าเนื้อไข่ไม่เนียน ก็คงเพราะ<br />ประการแรก ข้นเกิน ครับผม<br />วิธีแก้ ก็คือ ลดบดหมู ครึ่งหนึ่ง ไข่เหลือ 3 ฟอง<br />หรือไม่ก็เติมต้ำซุป อีก ครึ่งหนึง<br />ประการทีสอง ไฟแรง เพราะนึ่งด้วยไอน้ำ<br />ต้องคอยดูพอน้ำเดือด ก็หรี่ไฟ<br />ให้เหลือแค่พอกรุ่น ๆ ไม่เดือดพร่านครับผม<br /><br />ถ้าเป็นสูตรของญี่ปุ่น นะ<br />เขาใช้วิธี เอาถ้วยตั้งในน้ำร้อน <br />อุณหภูมิ ประมาณ 85-90 องศาเซลเซียส<br />ใช้เวลาประมาณ 25 นาที<br />เหตุผล ก็คือ ถ้าร้อนมากหรือร้อนนาน<br />น้ำจะแยกตัวออกจากไข่ ทำให้กระด้าง<br />รับรองได้ว่า ถ้าทำตามคำแนะนำนี้แล้ว<br />เนื้อไข่ตุ๋น จะออกมาเนียนนุ่ม<br />เหมือนผิวของเจ้าของบทความเลยครับ<br /><br />รักนิรันดร์ ครับผมรักนิรันดร์http://opium-howtodeleteabrowsercookie.blogspot.ch/noreply@blogger.com