ปีกไก่ทอด |
ปีกไก่ล้างสะอาด สับปลายทิ้ง |
เครื่องปรุง เกลือ แป้งโกกิ พริกไทยป่น ใบมะกรูด เครื่องแกงพริกแดงโขลกละเอียด |
เติมน้ำลงเล็กน้อย คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน |
หมักทิ้งไว้ 15 นาที |
ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอท่วมไก่ |
น้ำมันร้อนนำปีกไก่ที่หมักไว้ลงทอด พอไก่เริ่มเหลือง โรยใบมะกรูดลงไป |
ทอดจนไก่เหลืองกรอบ นำขึ้นพักบนตะแกรง |
เสร็จแล้วคะ ปีกไก่ทอดกรอบ จัดใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมน้ำจิ้ม เจอกันใหม่สัปดาห์คะ - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - |